Hướng dẫn cài đặt thông báo sử dụng tài nguyên CPU/Ram/Network quá mức của VPS/Cloud về địa chỉ email của khách hàng

Để nhận thông báo qua mail mỗi khi dịch vụ Cloud/VPS sử dụng tài nguyên quá nhiều một mức nào đó, Qúy khách có thể xem hướng dẫn bên dưới:

1. Đầu tiên Qúy khách cần đăng nhập tài khoản trang quản trị tại địa chỉ: https://manage.maxserver.com. Sau đó vào mục Dịch vụ ở menu phía trên của trang quản trị, sau đó bấm vào dịch vụ VPS/Cloud Qúy khách cần cài đặt thông báo.

2. Vào mục cảnh báo tài nguyên như hình bên dưới:

 

3. Bấm nút Tạo Cảnh Báo như hình dưới:

 

3. Một cửa sổ sẽ hiện ra với các thông số sau:

+ Tên dễ nhớ: tùy bạn đặt theo ý của bạn

+ Bật/Tắt: bấm vào nút để chuyển bật/tắt cảnh báo, hình dưới là bật

+ Khoảng cách thời gian thông báo: Xác định khoảng cách thời gian (giờ) giữa các lần nhận mail thông báo (ví dụ: nhập 0 để nhận thông báo ngay lập tức khi tài nguyên vượt quá mức cài đặt, nếu nhập 2 thì hệ thống sẽ gửi cảnh báo email mỗi 2 giờ một lần)

Data Timeframe (Nên đặt 30):

Exceed All (Vượt quá cùng lúc): Nếu bật, hệ thống chỉ gửi cảnh báo khi đồng thời tất cả tài nguyên bạn đặt cấu hình bên dưới cùng vượt mức quy định.

Email nhận cảnh báo: Nhập nhiều địa chỉ email cách nhau bằng dấu phẩy. Nếu để trống, thông báo sẽ được gửi đến địa chỉ email tài khoản mặc định

Network Traffic [%]: Như hình bên dưới thì tốc độ tối đa của dịch vụ là 18.75MB/s = 150Mbps, nếu bạn nhập số là 30 vào ô này (có nghĩa là đặt cảnh báo khi dùng mạng quá mức 30%), thì khi dịch vụ của bạn sử dụng mạng tốc độ lớn hơn 5.625MB/s (45Mbps) thì hệ thống sẽ gửi cảnh báo cho bạn.

CPU Usage [%]: là mức sử dụng toàn bộ CPU của VPS/Cloud, nếu bạn muốn cảnh báo khi CPU dùng vượt 60% thì bạn nhập 60

+ Memory Usage [%]: Bạn có thể bỏ qua, vì bạn được dùng 100%, hơn nữa do dịch vụ sử dụng ảo hóa độc lập KVM, nên mức sử dụng Ram của từng VPS/Cloud hiển thị trên bảng điều khiển có thể không chính xác với mức sử dụng trong từng VPS.

+ Disk Read [%] và Disk Write [%] (Đa số dịch vụ sẽ không có tùy chọn này): Tốc độ đọc và tốc độ ghi của ổ cứng.

 

 

4. Sau khi bấm nút Tạo thành công sẽ có hình danh sách cảnh báo đã tạo như hình dưới là xong:

 

>> Nếu có bất kỳ vấn đề gì xin vui lòng liên hệ với bộ phận livechat trực tuyến hoặc mở vé hỗ trợ Tại Đây